- ฐานความรู้
- CRM
- บันทึก
- ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการไม่รับการแจ้งเตือนสำหรับชุดข้อมูลการเสริมความสมบูรณ์ของ HubSpot
ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการไม่รับการแจ้งเตือนสำหรับชุดข้อมูลการเสริมความสมบูรณ์ของ HubSpot
อัปเดตล่าสุด: 10 กรกฎาคม 2026
สามารถใช้ได้กับการสมัครใช้บริการใดๆ ต่อไปนี้ ยกเว้นที่ระบุไว้:
เมื่อคุณใช้คุณลักษณะการเพิ่มประสิทธิภาพข้อมูลของ HubSpot คุณอาจได้รับการแจ้งเตือนการเลือกไม่ใช้งานสำหรับผู้ติดต่อใน CRM ของคุณซึ่งมีข้อมูลอยู่ในชุดข้อมูลเชิงพาณิชย์ของ HubSpot ด้วย ประกาศเหล่านี้หมายถึงบุคคลที่ติดต่อไปยัง HubSpot โดยตรงและขอให้ HubSpot ลบข้อมูลมืออาชีพออกจากชุดข้อมูลนั้น
ด้านล่างนี้ตรวจสอบว่าเหตุใดจึงมีการส่งประกาศเหล่านี้การเลือกไม่รับมีผลต่อข้อมูล CRM ที่สมบูรณ์อย่างไรและควรปฏิบัติอย่างไรเพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดด้านการปกป้องข้อมูล
เหตุใดคุณจึงได้รับการแจ้งเตือนการเลือกไม่เข้าร่วมการเพิ่ม
เมื่อเพิ่มรายชื่อผู้ติดต่อและบันทึกของบริษัท HubSpot จะใช้ชุดข้อมูลเชิงพาณิชย์ของตนเองผู้ให้บริการบุคคลที่สามและแหล่งข้อมูลที่เปิดเผยต่อสาธารณะจากทั่วอินเทอร์เน็ตเพื่อค้นหาคุณสมบัติเพิ่มเติมเพื่อเติมหรืออัปเดต บุคคลสามารถเลือกไม่ใช้ฐานข้อมูลนี้ได้โดยติดต่อ HubSpot โดยตรงและระบุว่าพวกเขาไม่ต้องการรายละเอียดมืออาชีพของพวกเขาที่ใช้สำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพของการติดต่อหรือบันทึกของบริษัท
กฎหมายคุ้มครองข้อมูลกำหนดให้ HubSpot ลบข้อมูลของแต่ละบุคคลและแจ้งให้ลูกค้าที่ได้รับข้อมูลก่อนหน้านี้ทราบ การแจ้งเตือนการเลือกไม่ใช้งานยืนยันว่า HubSpot ได้ลบข้อมูลการเพิ่มประสิทธิภาพของแต่ละบุคคลและหยุดใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการเพิ่มประสิทธิภาพ
ผู้ติดต่ออาจเลือกที่จะไม่เข้าร่วมผ่านวิธีการต่อไปนี้:
- ผู้ติดต่อจะส่งแบบฟอร์มการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ HubSpot พร้อมช่องทำเครื่องหมายลบข้อมูลของคุณจากชุดข้อมูลเชิงพาณิชย์ของ HubSpot ที่เลือกไว้
- บางประเทศหรือภูมิภาค (เช่นสหภาพยุโรป) กำหนดให้ผู้ติดต่อที่มีถิ่นที่อยู่ในประเทศเหล่านั้นได้รับแจ้งจาก HubSpot ผ่านทางอีเมลเมื่อพวกเขากลายเป็นส่วนหนึ่งของชุดข้อมูลเชิงพาณิชย์ ผู้ติดต่อสามารถทำตามขั้นตอนเพื่อยกเลิกการเข้าร่วมที่รวมอยู่ในอีเมล
จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อมีคนเลือกไม่เข้าร่วม
เมื่อผู้ติดต่อเลือกไม่ใช้ชุดข้อมูลเสริมของ HubSpot สิ่งต่อไปนี้จะเกิดขึ้น:
- HubSpot จะลบข้อมูลของพวกเขาออกจากระบบการเพิ่มประสิทธิภาพ
- HubSpot แจ้งบัญชีที่เคยได้รับข้อมูลการเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับผู้ติดต่อที่ผู้ติดต่อเลือกที่จะไม่เข้าร่วม
- การเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการหยุดการติดต่อนั้น
- ผู้ติดต่อที่เลือกไม่เข้าร่วมจะมีการเลือกไม่เข้าร่วมการปรับปรุงที่พักที่มีป้ายกำกับ
การเลือกไม่รับมีผลต่อข้อมูล CRM ของคุณอย่างไร
การได้รับการแจ้งเตือนการเลือกไม่เข้าร่วมจะไม่ลบรายชื่อติดต่อหรือข้อมูลออกจากบัญชี HubSpot ของคุณสิ่งต่อไปนี้เกิดขึ้น:
- ข้อมูลที่คุณได้รับจากการเพิ่มความสมบูรณ์จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงในบัญชีของคุณ
- ข้อมูลที่คุณหรือทีมเพิ่มด้วยตนเองจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงในบัญชีของคุณ
- การอัปเดตค่าการเพิ่มประสิทธิภาพในอนาคตจะหยุดลงสำหรับผู้ติดต่อรายนั้นในบัญชีของคุณ
หากคุณรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับผู้ติดต่อนี้โดยอิสระจากการเสริมสร้าง (ตัวอย่างเช่นผ่านการส่งแบบฟอร์มหรือการโต้ตอบโดยตรง) คุณอาจสามารถเก็บข้อมูลนั้นไว้ได้ สำหรับข้อมูลที่คุณได้รับผ่านการเพิ่มประสิทธิภาพเท่านั้นเราขอแนะนำให้คุณประเมินกับทีมกฎหมายของคุณว่าคุณมีพื้นฐานแยกต่างหากเพื่อใช้งานต่อไปหรือไม่
ตรวจสอบและจัดการคำขอลบข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ
เมื่อคุณได้รับการแจ้งเตือนการเลือกไม่เข้าร่วมสำหรับผู้ติดต่อใน CRM ของคุณ HubSpot จะลบข้อมูลของผู้ติดต่อนั้นออกจากชุดข้อมูลเชิงพาณิชย์ของ HubSpot ซูเปอร์แอดมินจะได้รับแจ้งเมื่อมีคำขอเหล่านี้เกิดขึ้น ข้อมูลการเพิ่มประสิทธิภาพที่เพิ่มไว้ก่อนหน้านี้ในบันทึกการติดต่อจะยังคงอยู่ในบัญชี HubSpot ของคุณ
ตรวจสอบคำขอลบข้อมูลที่มีประสิทธิภาพที่รอการแจ้งเตือน
เมื่อบุคคลติดต่อไปยัง HubSpot เพื่อขอให้ลบข้อมูลส่วนบุคคลของตนคุณจะได้รับการแจ้งเตือนทางอีเมลโดยอัตโนมัติพร้อมหัวเรื่อง: ต้องดำเนินการ: คำขอลบข้อมูลที่เพิ่มขึ้นอยู่ระหว่างดำเนินการ
ในอีเมลคุณจะได้รับแจ้งให้กำหนดคำขอให้กับผู้ใช้ในการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของข้อมูล HubSpot คุณยังสามารถกำหนดค่าการดำเนินการอัตโนมัติสำหรับคำขอเหล่านี้ได้ด้วย ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดการคำขอลบข้อมูลที่มีประโยชน์
จัดการคำขอลบข้อมูลที่มีประโยชน์
คุณมีตัวเลือกต่อไปนี้ในการจัดการคำขอลบข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ:
- ด้วยตนเอง: กำหนดคำขอให้ผู้ดูแลระบบระดับสูงเพื่อตรวจสอบและดำเนินการตามคำขอแต่ละคำขอด้วยตนเอง หากคุณต้องการจัดการคำขอด้วยตนเองให้ตรวจสอบว่าการตั้งค่าการดำเนินการอัตโนมัติปิดอยู่ หลังจากลบข้อมูลที่เพิ่มขึ้นกิจกรรมไทม์ไลน์การติดต่อสำหรับการลบจะถูกสร้างขึ้นโดยอัตโนมัติ
- อัตโนมัติ: เปิดการตั้งค่าเพื่อดำเนินการตามคำขอลบข้อมูลที่เพิ่มขึ้นโดยอัตโนมัติ หากเปิดการตั้งค่านี้เมื่อผู้ติดต่อส่งคำขอลบข้อมูลจะถูกลบออกจากบัญชีของคุณโดยอัตโนมัติ หลังจากลบข้อมูลที่มีอยู่แล้วคุณจะได้รับอีเมลแจ้งเตือน กิจกรรมไทม์ไลน์การติดต่อสำหรับการลบจะถูกสร้างขึ้นโดยอัตโนมัติเช่นกัน
หากมีคำถามเกี่ยวกับวิธีที่กฎหมายคุ้มครองข้อมูลมีผลบังคับใช้กับสถานการณ์เฉพาะของคุณให้ทำงานร่วมกับทีมกฎหมายของคุณเพื่อกำหนดขั้นตอนต่อไปที่เหมาะสม
คำถามที่พบบ่อย
การลบข้อมูลที่สมบูรณ์จะลบผู้ติดต่อออกจาก CRM ของฉันหรือไม่
ไม่ได้บันทึกการติดต่อยังคงอยู่ในบัญชีของคุณ เฉพาะข้อมูลการเพิ่มประสิทธิภาพของ HubSpot เท่านั้นที่จะถูกลบออก
หากผู้ติดต่อขอให้ลบข้อมูลของพวกเขาออกจากชุดข้อมูลการเสริมสร้างหมายความว่าพวกเขาได้เลือกที่จะไม่รับการสื่อสารการตลาดจากบัญชีของฉันหรือไม่?
ไม่ได้การขอให้ลบข้อมูลออกจากชุดข้อมูลการเสริมจะแยกออกจากการสมัครสมาชิกอีเมลการตลาดหรือการตั้งค่า CRM อื่นๆ
การเพิ่มประสิทธิภาพจะยังคงใช้งานได้กับผู้ติดต่อรายอื่นหรือไม่
ใช่การเสริมสร้างยังคงทำงานได้ตามปกติสำหรับผู้ติดต่อและบริษัทที่มีสิทธิ์อื่นๆ
ผู้ติดต่อจะได้รับการลงทะเบียนอีกครั้งในภายหลังได้หรือไม่
ไม่ได้เมื่อบุคคลถูกลบออกจากชุดข้อมูลเชิงพาณิชย์ของ HubSpot คำขอการเพิ่มประสิทธิภาพในอนาคตจะไม่ส่งคืนข้อมูลสำหรับผู้ติดต่อรายนั้น